Nhận định xu hướng giá vàng của chuyên gia

Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần này, 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall thì đến 7 nhà phân tích (chiếm tỷ lệ 50%) cho rằng vàng sẽ giảm; 2 nhà phân tích (tỷ lệ 14%) dự đoán vàng tăng và 5 ý kiến còn lại (tỷ lệ 36%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, tổng số 876 người tham gia cuộc thăm dò giá vàng trực tuyến của Main Street đã có 490 ý kiến (tương đương 56%) cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; 318 người (tương đương 24%) dự đoán giá vàng sẽ giảm và 172 ý kiến còn lại (tỷ lệ 20%) cho rằng vàng đi ngang.

Giá vàng thế giới cuối tuần qua ở mức giá 1.490 USD/ouce khi thị trường chờ đợi những thông tin về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit). Vào cuối tuần qua, Nghị viện Anh đã bỏ phiếu yêu cầu Thủ tướng Anh Boris Johnson trì hoãn tiến trình Brexit đến cuối tháng 1.2020. Ông Johnson đã phát biểu: “Tôi sẽ không đàm phán một sự trì hoãn với EU và luật pháp cũng không bắt buộc tôi phải làm như vậy. Trì hoãn thêm nữa sẽ có hại cho đất nước, cho Liên minh châu Âu và có hại cho dân chủ”. Tình hình tại Anh hiện nay đang rơi vào tình thế khá căng thẳng, điều này có thể sẽ hỗ trợ vàng tăng mạnh vào tuần tới.

Nhà đầu tư cập nhật chiến lược đầu tư chi tiết tại đây https://ebila.net/

Phạm Thành Biên tổng hợp

Bài viết cùng danh mục